NGÀY HỘI ĐIAỊ ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Cập nhật: Thứ bảy, 18/11/2023

Sáng ngày 18/11, Ban công tác mặt trận thôn Tập Ninh xã Gia Vân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). về dự có Đồng chí Hà Giang Nam, Thường vụ Huyện ủy,  chủ nhiện UBKT Huyện ủy; đại biểu UB MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo trong ban Thường vụ đảng ủy xã Gia Vân và đông đảo nhân dân trong thôn  đã tới dự.

Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Tập Ninh đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế với nhiều ngành nghề, chuyển giao và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, Du lịch dịch vụ nhằm nâng cao thu nhập, kinh tế hộ gia đình, góp phần ổn định đời sống nhân dân, an sinh xã hội; có nhiều gia đình xây nhà mới, khang trang, sạch đẹp. Cán bộ và nhân dân trong thôn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, thực hiện Hương ước, quy ước xóm, thôn; động viên nhân dân tham gia thi đua xây dựng gia đình văn hoá, xóm văn hóa, xóm Nông thôn mới., thực hiện tốt nếp sống văn hoá việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo quy định và phong tục tập quán. Xây dựng cảnh quan gia đình, cảnh quan xóm làng, bảo vệ môi trường sáng xanh sạch đẹp; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nhân dân tham gia tích cực tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Đồng chí Hà Giang Nam TVHU, chủ nhiệm UBKT huyện ủy trao 10 xuất quà cho các hội gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  trên địa bàn xã

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất  Việt Nam, thôn Tập Ninh  đã tổ chức trang trọng phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú, đặc sắc do bà con trong thôn tự biên, tự diễn. Phần Lễ diễn ra ngắn gọn với các phần diễn văn kỷ niệm, báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong thôn xóm; công bố quyết định gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu; phát động phong trào thi đua nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM  nâng cao, nông thôn mới thông minh;

Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng bà con trong thôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương. Từ trong các phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo trong đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống của bà con tiếp tục được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, cải thiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

t