Kế hoạch của UBND xã về thực hiện Chủ đề công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh "Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính"

Cập nhật: Thứ hai, 12/09/2022

Ngày 04/4/2022 UBND xã đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về thực hiện Chủ đề công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh "Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính"

Giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân tại phòng một cửa UBND xã Gia Vân

Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chủ đề công tác năm, trong đó tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo phạm vi, thẩm quyền tại Kế hoạch số 12-KH/TU ngày 26/02/2021 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội ở xã.

Nhiệm vụ chung: Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung về kỷ cương, trách nhiệm và về cải cách hành chính đã đề ra tại mục của Kế hoạch số 12-KH/TU ngày 26/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

1. Công chức Văn phòng - Thống kê

- Theo dõi, đôn đốc  các ngành, các đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả.

- Chủ trì, theo dõi, hướng dẫn, triển khai thực hiện các nội dung về cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

- Tổ chức nghiên cứu, học tập những mô hình, sáng kiến và kinh nghiệm hay trong triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính, đề xuất những giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

- Tổng hợp, báo cáo UBND xã và  cơ quan chuyên môn cấp trên kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch khi có yêu cầu.

2. Công chức Văn hóa - xã hội (phụ trách văn hóa, thông tin)

- Chủ trì, phối hợp với các ngành, các đơn vị liên quan theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử…

- Chủ trì phối hợp với các ngành, các đơn vị có liên quan kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, đảm bảo đạt và vượt các chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; về sử dụng dịch vụ công chính công ích trong giải quyết thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh, của huyện.

- Chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các đơn vị đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chủ đề công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng như kết quả triển khai thực hiện.

3. Các ngành chuyên môn:

Nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính.

4. Đài Truyền thanh xã:

- Tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng về chủ đề công tác năm 2022 của BCH Đảng bộ tỉnh, về kết quả triển khai thực hiện của địa phương.

- Chủ động xây dựng các tin, bài, chuyên mục, chuyên trang về kỷ luật, kỷ cương hành chính; trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội ở  xã./.