Hướng dẫn cách phòng chống dịch COVI 19

Cập nhật: Thứ tư, 11/03/2020

Trước tình hình diễn biến phức tại của dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona. Để bảo đảm tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh. UBND xã đề nghị mỗi người dân trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự bảo vệ mình và cộng đồng dân cư để công tác phòng, chống dịch Vi rút Corona gây ra đạt hiệu quả.

Để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trong xã và giảm thiệt hại thấp nhất do chủng mới của vi rút Corona gây ra. UBND xã Gia Vân yêu cầu toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tránh đi lại khi không cần thiết, nếu có biểu hiện sốt, ho hoặc khó thở. Phải báo ngay cơ sở y tế kiểm tra sứ khỏe.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

4. Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh chung.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đi tới nơi đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh..