HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ GIA VÂN KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2023) VÀ NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Cập nhật: Thứ sáu, 20/10/2023

Hội LHPN xã Gia Vân đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và trưởng thành, tổ chức và hoạt động của hội phụ nữ xã đã có nhiều đổi mới và phát triển vể chiều sâu.  Đội ngũ cán bộ Hội được tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ về quản lý Hội. Hội viên, phụ nữ cập nhật chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, hương ước, quy ước của khu dân cư.

Để hướng về kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và phát động phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Gia Vân, sự chỉ đạo, định hướng của Hội LHPN huyện Gia Viễn và bám sát chương trình công tác năm 2023,

Đã có 100% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, giáo dục, vận động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, luật pháp của Nhà nước; quy định của địa phương; các hương ước, quy ước của khu dân cư. Vận động, hỗ trợ phụ nữ tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ, năng lực trong học tập, lao động, sản xuất để phát triển toàn diện và xây dựng gia đình hạnh phúc. Hội luôn quan tâm đến giáo dục truyền thống phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam.Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện nhiệm vụ do cấp ủy giao.

Tiếp tục vận động, hỗ trợ PN phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Nhân diện các mô hình gia đình 5 có, 3 sạch; chi hội phụ nữ kiểu mẫu; mô hình sử lý, phân loại rác hữu cơ; vẽ tranh bích họa; công tác giúp đỡ thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; phong trào giúp phụ nữ phát triển kinh tế, tương thân, tương ái…

Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội.

Tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các công tác bảo vệ an ninh trên không gian mạng; bài trừ các đạo lạ, bảo vệ quyền  và lợi ích hợp pháp cho trẻ em và phụ nữ.

/ uploads/images/4800399149640.mp4

Nguyễn Văn Thủy