Hội LHPN xã Gia Vân ra mắt các mô hình, các hoạt động chào mừng ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2023

Cập nhật: Thứ tư, 11/10/2023

Hội LHPN xã Gia Vân tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu” tại 7/7 chi hội thôn trên địa bàn toàn xã) năm 2023.

“Chi hội phụ nữ kiểu mẫu” được thành lập với mục đích nhằm cụ thể hóa khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”, trọng tâm là nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia tổ chức Hội, tích cực xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Thực hiện phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, đa dạng hóa, nhân rộng các mô hình tập hợp hội viên phụ nữ có hiệu quả. Hội LHPN xã luôn xác định công tác xây dựng chi hội kiểu mẫu là một trong những nội dung ưu tiên hàng đầu, và tổ chức thực hiện các tiêu chí của Chi hội kiểu mẫu, vì vậy BCH và Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã khảo sát và  xây dựng mô hình điểm.

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" ; tiêu chí mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”;  kiến thức về tổ chức cuộc sống gia đình, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, chính sách dân số, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm,... để phụ nữ và các hộ gia đình nâng cao nhận thức, chủ động phát huy nội lực thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Nông thôn mới nâng cao.

Đăng tải Nguyễn Văn Thủy