Hội chữ thập đỏ tổ chức lớp tập huấn kiểm soát dịch bệnh Corona

Cập nhật: Thứ sáu, 26/06/2020

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (SARS-CoV2) gây ra là bệnh truyền nhiễm cấp tính có nguy cơ lây lan mạnh và tử vong cao. Bệnh được xếp vào loại bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, là bệnh đặc biệt nguy hiểm. Bệnh đã được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng ngày 31 tháng 01 năm 2020.

Hiện nay dịch COVID-19 đang hoành hoành ở nhiều nơi trên thế giới với diễn biến hết sức phức tạp. Được sự quan tâm của hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình. Ngày 26 tháng 6 naw3m 2020 hội chữ thập đỏ huyện Gia Viễn tổ chức lớp tập huấn kiểm soát dịch bệnh COVID- 19 cho 2 xã Gia Vân và Gia Thanh tại UBND xã Gia Vân.

Về dự khai mạc lớp tập huấn có bà Trần Thị Lan - PCT Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, bà Trịnh Thị Hải Yến - chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Gia Viễn, Ông Đoàn Thanh Hà - bí thư Đảng ủy xã Gia Vân, ông Đinh Văn Thỏa - PBT, chủ tịch HĐND xã. Về dự lớp tập huấn còn có 45 học viên là hội viên hội chữ thập đỏ của 2 xã Gia Vân và Gia Thanh đã về dự đông đủ.

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe giảng viên truyền đạt các kỹ năng, cách phòng chống dịch bệnh covid 19. Các học viên đã chia tổ thảo luận, đóng tiểu phẩm về cách thức tuyên truyền, động viên, thăm hỏi gia đình có người mắc bệnh Covid 19, các biện pháp phòng, chống, cách ly tại nhà đảm bảo dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng.

Phát biểu khai mạc lớp tập huần bà Trần Thị Lan - chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình mong muốn lớp tập huấn sẽ nghiêm  túc tiếp thu những kiến thức tại lớp học, tích cực tuyên truyền các tầng lớp nhân dân giữ gìn vệ sinh, chủ động phòng chống dịch bệnh COVID 19, nâng cao sức khỏe, đời sống cho nhân dân.