Tuyên truyền về việc phòng chống dịch bệnh COVI-19 trên địa bàn xã

Cập nhật: Thứ năm, 12/03/2020

THÔNG BÁO

V/ v Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID 19 gây ra

- Kính thưa: Toàn thể nhân dân!

- Thủ trưởng các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã;

 

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVI-19. Thực hiện Thông báo số 86/TB-VPCP ngày 6 tháng 3 năm 2020, Thông báo Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Công văn Số 135/CV6 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Kết luận của thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 86 về phòng, chống dịch Covi-19. Công Văn số 234/UBND –VP huyện Gia Viễn về việc tăng cường công tác quản lý, cách ly các đối tượng người đến từ vùng có dịch, hoặc đi qua vùng dịch Covid-19 lưu trú trên địa bàn huyện.

Để chủ động phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để phát sinh, lây lan, bùng phát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. UBND xã yêu cầu các đồng chí trưởng thôn, các doanh nghệp đóng chân trên địa bàn, trạm du lịch Vân Long phối hợp với lực lượng công an xã, cán bộ y tế kiểm tra, già soát, lập danh sách cụ thể, không bỏ sót, để lọt các đối tượng là người địa phương đi lao động ở nước ngoài về thăm người thân, khách du lịch, người đến từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch trở về địa phương hoặc lưu trú trên địa bàn. Đặc biệt là người đại phương đi lao động bất hợp pháp ở nước ngoài trở về địa phương không qua cửa khấu ( Cần nắm rõ thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, quá trình tiếp xúc, tình hình sức khỏe) để đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh COVI -19. Riêng HTX Dịch vụ du lịch Vân Long thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Sở du lịch không đưa, đón khách tham quan tại khu du lịch Vân Long.

Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành đoàn thể, ban văn hóa xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, kịp thời, chính xác tình hình, diễn biến dịch bệnh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch Covid cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư, tránh gây hoang mang, lo lắng. Khuyến cáo các đối tượng khi có triệu chứng nghi ngờ thì cần cách ly và đến cơ sở y tế để được khám, phát hiện, điều trị kịp thời.

Định kỳ báo cáo kết quả trước 9 giờ hàng ngày về Ban chỉ đạo của xã thông qua đồng chí Trần Thị Hải Yến công chức VP HĐND- UBDN xã, để tổng hợp tình hình báo cáo Ban chỉ đạo của huyện.

Đẩy Để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trong xã và giảm thiệt hại thấp nhất do chủng mới của Covid-19 gây ra. UBND xã Gia Vân yêu cầu các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, các ông trưởng thôn cùng toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tránh đi lại khi không cần thiết, nếu có biểu hiện sốt, ho hoặc khó thở. Phải báo ngay cơ sở y tế kiểm tra sứ khỏe.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

4. Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh chung.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đi tới nơi đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh..

Trên đây là thông báo của UBND xã về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND xã Gia Vân yêu cầu, các đơn vị, các thôn trong toàn xã và toàn thể nhân dân thực hiện tốt nội dung thông báo trên./.

 

TM. BAN CHỈ ĐẠO

Trưởng ban

Chủ tịch UBND

 

 

Nguyễn Văn Hoan-