Tuyên truyền phòng chống dịch COVID -19

Cập nhật: Thứ hai, 27/07/2020


THÔNG BÁO

 

V/ v triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID 19.

 

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại thành phố Đà Nẵng. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVI-19 trên địa bàn xã. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 xã Gia Vân yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, các cơ sở thôn, các daonh nghệp đóng chân trên địa bàn, tập chung chỉ đạo và thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục nắm chắc tình hình và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID – 19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện.

2. Khuyến cáo mọi người dân không đến thành phố Đà Nẵng khi không có công việc thực sự cần thiết cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang ở nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân, giữ khoảng cách an toàn.

3. Đối vớ cán bộ công chức, viên chức, người dân trên địa bàn xã đi về từ thành phố Đà Nẵng, hoặc người dân thành phố Đà Nẵng tới địa bàn xã trong thời gian từ ngày 18/7/2020 đến nay phải tự giác khai báo y tế hoặc khai báo trên ứng dụng nCoV và áp dụng các biện pháp tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày, hạn chế tiếp xúc, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc chất sát khuẩn thông thường, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp nơi đông người.

4. Trong trường hợp sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ quan y tế để được khám, theo dõi và điều trị.

5. Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành đoàn thể, ban văn hóa xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, kịp thời, chính xác tình hình, diễn biến dịch bệnh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch Covid cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư, tránh gây hoang mang, lo lắng. Khuyến cáo các đối tượng khi có triệu chứng nghi ngờ thì cần cách ly và đến cơ sở y tế để được khám, phát hiện, điều trị kịp thời.

Để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trong xã và giảm thiệt hại thấp nhất do dịch Covid-19 gây ra. UBND xã Gia Vân yêu cầu, các đơn vị, các thôn trong toàn xã và toàn thể nhân dân thực hiện tốt nội dung thông báo trên./.