Công tác phòng, chống dịch Covid19

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG DỊCH

Gia Vân, ngày 29 tháng 3 năm 2020

V/ v Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID 19 gây ra

- Kính thưa: Toàn thể nhân dân!

- Thủ trưởng các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã;

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến sáng ngày 29/3 cả nước đã ghi nhận 179 trường hợp dương tính với vi dút SAPS-CoV2. Để triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVI-19. Thực hiện Công Văn số 916/SYT –NVY ngày 28/3/2010 của Sở y tế Ninh Bình về việc tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp có yếu tố dịch tễ từ bệnh viện Bạch Mai. Công văn số 323 UBND-VP ngày 27/3/2020 của UBND huyện Gia Viễn về việc quyết liệt thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid19.

Để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh, UBND xã đề nghị các đơn vị đóng chân trên địa bàn, các thôn trong toàn xã, quản lý tốt công dân của đơn vị mình. Lập danh sách, phân loại các trường hợp đã đến bệnh viện Bạch Mai khám, điều trị bệnh, liên hệ công tác, học tập, thăm nuôi người thân từ ngày 10/3/2020. Tất cả các trường hợp này đều phải khai báo y tế tại trung tâm y tế huyện. Thực hiện cách ly y tế. Nếu xuất hiện ho, sốt, đau ngực, khó thở…Phải thông báo ngay cho y tế địa phương để triển khai các biện pháp điều trị, cách ly theo quy định.

Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể trong xã, các thôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ đảng viên và nhân dân trong xã, nêu cao tinh tthần, trách nhiệm tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình mình, bảo vệ cộng đồng. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm đeo khẩu trang nơi công cộng, giảm quy mô sự kiện như: cưới hỏi, ma chay, giỗ chạp, thanh minh. Hạn chế đi lại, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng, thường xuyên vệ sinh nhà cửa và thực hiện khai báo y tế.

Tiếp tục rà soát, thống kê, khai báo kịp thời số người từ nước ngoài, ngoài tỉnh về địa phương ( từ ngày 7/3/2020 đến nay) để thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏa, cách ly phù hợp, tránh lây lan dịch bệnh.

Định kỳ báo cáo kết quả trước 9 giờ hàng ngày về Ban chỉ đạo của xã thông qua đồng chí Trần Thị Hải Yến công chức VP HĐND- UBDN xã, để tổng hợp tình hình báo cáo Ban chỉ đạo của huyện.

Đây là tuần cao điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trong xã và giảm thiệt hại thấp nhất do chủng mới của Covid-19 gây ra. UBND xã Gia Vân yêu cầu các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, các ông trưởng thôn cùng toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Hãy ở nhà, tránh đi lại khi không cần thiết, Tạm dừng hội họp, không tổ chức các sự kiện đông người. Mọi người dân nếu có biểu hiện sốt, ho hoặc khó thở. Phải báo ngay cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

4. Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh chung.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đi tới nơi đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh..

Trên đây là thông báo của UBND xã về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND xã Gia Vân yêu cầu, các đơn vị, các thôn trong toàn xã và toàn thể nhân dân thực hiện tốt nội dung thông báo trên./.

TM. BAN CHỈ ĐẠO

Trưởng ban