Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Hội phụ nữ xã, các đồng chí lãnh đạo xã với cán bộ hội viên hội phụ nữ xã Gia Vân

Cập nhật: Thứ sáu, 11/09/2020

Thực hiện Quyết định số 1248/QĐ-TU ngày 15/4/2014 của Tỉnh ủy Ninh Bình ban hành Quy định về việc lãnh đạo các cấp thực hiện đối thoại trực tiếp với nhân dân. Kể hoạch số 51/KH- BTV ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Gia Viễn về tổ chức hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý, tuyên truyền giáo dục pháp luật, đối thoại năm 2020.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Gia Vân, ngày 11 tháng 9 năm 2020 Hội LHPN xã Gia Vân tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Hội phụ nữ, các đồng chí khách mời với hội viên hội phụ nữ xã Gia Vân.

Đối thoại trực tiếp với hội viên, với nhân dân là hình thức sinh hoạt dân chủ trong các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể. Là diễn đàn để nhân dân thực hiện quyền dân chủ trực tiếp, tham gia bày tỏ ý kiến để góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Mục đích của đối thoại là nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của cán bộ, hội viên phụ nữ và sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, và vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội. Đồng thời là dịp để cán bộ hội viên phụ nữ trực tiếp bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất hợp pháp, chính đáng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Hội LHPN xã trực tiếp lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ hội viên để kịp thời có biện pháp giải quyết, hoặc có cơ sở kiến nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền xem xét. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, những góp ý của cán bộ, hội viên trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, và tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cũng tại hội nghị BCH Hội LHPN xã đã ra mắt mô hình " Phòng chống rác thải nhựa", góp phần giữ gìn VSMT, xây dựng NTM kiểu mẫu.