Cập nhật: Thứ năm, 27/04/2023

Sáng ngày 25/4/2023, Đảng ủy xã Gia Vân sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII và nghị quyết đại hội đảng bộ xã lần thứ XXV

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Dư Quốc Tịch  - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, huyện ủy viên phụ trách xã Trưởng Phòng Thanh Tra Huyện Gia Viễn . Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ xã Gia Vân.

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Đảng bộ xã Gia Vân phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến nay, có các chỉ tiêu về xây dựng Đảng, chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra đầu nhiệm ký. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Kinh tế  tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ du lịch. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có tiến bộ. Quốc phòng - an ninh được tăng cường. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Hoạt động của HĐND xã tiếp tục đổi mới, không ngừng nâng cao vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Công tác điều hành, quản  lý của UBND xã cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận đánh giá sâu kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dư Quốc Tịch  - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, huyện ủy viên phụ trách xã Trưởng Phòng Thanh Tra Huyện Gia Viễn  đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Gia Vân đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ 2020- 2025 tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện phấp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Đồng thời tiếp tục tập trung lãnh đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; tiếp tục phối hợp triển khai các dự án trên địa bàn.

Đồng chí Dư Quốc Tịch  - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, huyện ủy viên phụ trách xã Trưởng Phòng Thanh Tra Huyện Gia Viễn  đề nghị Đảng bộ xã Gia Vân phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần xây dựng xã Gia Vân ngày càng giàu đẹp, văn minh.