Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Gia Vân lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật: Thứ tư, 25/03/2020

Thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TƯ ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Kế hoạch 109- KH/HU ngày 15 tháng 11 năm 2019 của huyện ủy Gia Viễn về Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025. Được sự nhất trí của BTV huyện ủy Gia Viễn. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Gia Vân lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tiến hành vào ngày 24, 25 tháng 3 năm 2020 tại Nhà văn hóa xã. Dự Đại hội có 134 đại biểu chính thức, thay mặt cho tổng số 385 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đã thảo luận, biểu quyết và thông qua những nội dung quan trọng trong Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ xã trình Đại hội; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Huyện Gia Viễn lần thứ XXII; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Bí thư trực tiếp tại đại hội; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Gia Viễn lần thứ XXII.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 tán thành những nội dung cơ bản trong báo cáo chính trị về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, thống nhất với những nội dung và những giải pháp chủ yếu sau:

1. Về đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, nhưng cũng có nhiều những khó khăn thách thức như tình hình bất ổn chính trị của thế giới và khu vực, dịch bệnh, thiên tai, thời tiết diễn biến bất thường đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân.

Kế thừa phát huy truyền thống và những thành tựu đạt được trên các mặt công tác, Đảng bộ xã nhà đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm và nghiêm túc thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện; lãnh đạo cả hệ thống chính trị phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo hoạt động của hệ thống chính trị. Chủ động, quyết liệt lãnh đạo và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch, trọng tâm, trọng điểm, đột phá để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được đầu tư phát triển; văn hóa–xã hội có tiến bộ; bộ mặt nông thôn được đổi thay rõ nét; đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quân sự được tăng cường; chính trị được củng cố và phát triển, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ  và các đoàn thể luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, với quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ; sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 7/7 chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu do Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra, được cấp trên công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tháng 9/2015 và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tháng 12/2019.

2. Đại hội cũng tập trung thảo luận, thống nhất đề ra 7 mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

3. Đại hội thông qua Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXIV. Từ kinh nghiệm khóa trước, Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXV, phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế khuyết điểm, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác cho nhiệm kỳ tới.

4. Thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến của Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân đóng góp vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tổng hợp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Gia Viễn lần thứ XXII. Báo cáo tổng hợp ý kiến của đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 vào dự thảo báo cáo Chính trị trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

5. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí; bầu Bí thư Đảng bộ trực tiếp tại đại hội; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Gia Viễn lần thứ XXII gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

6.  Đại hội giao cho Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện; trên cơ sở Nghị quyết Đại hội và những nhiệm vụ trọng tâm, những khâu đột phá, xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể để chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV.

Với tinh thần “Phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường quốc phòng, an ninh; xây dựng quê hương Gia Vân anh hùng giầu đẹp văn minh”; Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV đã đề ra, phấn đấu xây dựng xã Gia Vân giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững, tiếp tục nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn  mới kiểu mẫu./.